Bài tập hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp vai

Bài tập hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp vai

Khi bệnh thoái hoá xương khớp vai bắt đầu xuất hiện bệnh nhân chỉ cảm nhận được những cơn đau nhức âm ỉ, như những cơn đau thường gặp khi vận động sai tư thế. Tuy nhiên về đêm, khi thời tiết chuyển lạnh dần những cơn đau ghé thăm thường xuyên theo chiều hướng dữ dội hơn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của người bệnh.

Bài tập chữa thoái hoá cột sống vai được rất nhiều người tìm hiểu. Và đây như một bí quyết giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được những cơn đau, những mệt mỏi do bệnh gây ra. Bạn đang gặp khó khăn vì căn bệnh này, hãy áp dụng những bài tập đơn giản dưới đây, nó giúp ích rất nhiều cho người bệnh.

Bệnh thoái hoá xương khớp vai là căn bệnh thường gặp nhất trong những bệnh về xương khớp. Nó xuất hiện ở những đối tượng trung niên và cao tuổi, hay những người thường xuyên gánh vác công việc nặng cũng có thể gặp phải căn bệnh này. Đối với nam giới, tỉ lệ mắc bệnh thoái hoá xương khớp vai thường gấp đôi nữ giới.

Thoái hoá khớp vai xuất hiện các triệu chứng

Khớp vai là khớp thường xuyên vận động, nó là bộ phận tập trung gánh vác những vật dụng nặng do con người đè lên do đó, nó chính là bộ phận có nguy cơ bị thoái hoá nhiều nhất. Khi gặp phải căn bệnh này, bệnh nhân thường xuất hiện những cơn đau nhức vùng vai, những cơn đau có thể lan rộng lên vùng cổ hay xuống vùng cánh tay gây khó khăn trong quá trình hoạt động của con người.

Khi gặp phải chứng bệnh này, bạn cần phát hiện kịp thời, kết hợp điều trị bằng những bài tập đơn giản sau đây, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Những bài tập chữa thoái hoá xương khớp vai

Bài tập 1. Bệnh nhân nằm sấp trên giường, tay trái để ngang tầm vai. Khuỷ tay gấp lại tạo thành góc vuông với thân mình, bàn tay hướng xuống dưới. Tiếp theo người bệnh cần nâng tay trái lên đến ngang tầm vai, giữ nguyên khuỷu tay. Rồi tiếp tục thả về vị trí ban đầu. Thực hiện liên tiếp động tác đó vài chục lần mỗi ngày

Bài tập 2. Bệnh nhân nằm nghiêng người về bên trái, nách kẹp chăn bông cuộn trong hay chiếc gối ôm nhỏ. Tay trái gập lên khuỷu tay, lòng bàn tay úp lại, xoay vai phải ra ngoài, cẳng tay phải đưa lên ngang tầm vai. Hạ tay xuống và tiếp tục thực hiện lại động tác này thêm vài lần nữa.

Bài tập 3. Bệnh nhân nằm nghiêng người về bên phải, cánh tay trái đặt dọc theo phần cơ thể, khuỷu tay gập tạo thành góc vuông , cẳng tay đặt lên sà. Người bệnh tiếp tục xoay vai phải nâng cẳng tay về trước ngực sau đó từ từ hạ cẳng tay xuống. Lặp lại bài tập này nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt.

Theo dieucotvuong.com