Bài thuốc hay hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống cổ

Bài thuốc hay hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống cổ

Thoái hoá cột sống có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên nguyên nhân chính được xác định là do vấn đề về tuổi tác. Ngoài ra nó cũng có thể do các yếu tố khác như ngành nghề, do chấn thương, do người bệnh thường xuyên vận động, tập luyện sai tư thế.

Nhắc tới bệnh thoái hoá cột sống hẳn không ai cảm thấy xa lạ, bởi hiện nay nó trở nên phổ biến, bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu để lâu ngày không chữa trị, nó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của bạn.

Để điều trị bệnh thoái hoá cột sống, từ xa xưa đến nay đã lưu truyền không ít bài thuốc khác nhau. Bạn có thể sử dụng các phương pháp Đông y, tây y để điều trị. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng đông y bởi nó an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Vậy đâu là bài thuốc điều trị hiệu quả, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thoái hoá cột sống, nguyên nhân, biểu hiện

Theo thống kê của y học, tại Việt Nam có tới 80% người trên độ tuổi 50 mắc bệnh lý về xương khớp. Trong số đó bệnh nhân thoái hoá cột sống chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Thoái hoá cột sống được biểu hiện bằng tình trạng các đĩa đệm bị vỡ do hao mòn gây nên. Căn bệnh này xuất hiện làm cho người bệnh đau đớn tột độ. Những cơn đau không thường trực trên cơ thể mà nó theo quy luật. Những cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dội tuỳ lúc. Căn bệnh này nếu bạn chủ quan để lâu ngày không chữa trị có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như chế độ sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vị trí đau nhức thường xảy ra ở vùng cổ, thắt lưng, hai bả vai, vùng hông và chi dưới. Những cơn đau có thể gây ra do căng thẳng, stress hay tình trạng lão hoá hàng ngày gây nên. Nó cũng có thể được tạo thành do các đốt sống cọ xát trên đĩa đệm bị vỡ gây bệnh thoái hoá cột sống.

Bài thuốc hiệu quả điều trị thoái hoá cột sống

Người bệnh cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: một củ gừng già, một cây ngải cứu, một nắm đậu đên và rượu nhất 70 độ.

Đối với gừng bạn đem rửa sạch, thái mỏng sau đó ngâm với rượu nhất ít nhất 1 tuần. Đối với ngải cứu bạn cắt thành từng khúc nhỏ đêm phơi hoặc sấy khô. Đậu đen đem sao vàng.

Mỗi ngày bạn sử dụng một nắm ngải cứu, 1 nắm đậu đen bỏi vào bọc vải kín. Sau đó lấy 1 chén rượu và bã gừng đã ngâm trước đó đổ chung vào túi vải đó. Thực hiện chà xát túi vải dọc theo sống lưng của nguwoif bệnh mỗi ngày từ 20-30 lần. Thực hiện thường xuyên và liên tục bạn sẽ nhận thấy rõ hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Theo dieucotvuong.com