Bài thuốc hỗ trợ chữa đau lưng từ cây lá bỏng

Bài thuốc hỗ trợ chữa đau lưng từ cây lá bỏng

Sau đây là thông tin về lá bỏng – cây chữa bệnh đau lưng. Nếu trong vườn nhà bạn trồng cây này hãy thử áp dụng ngay để xem hiệu quả nhé. Ngoài cây lá bỏng ra bạn còn có thể chữa đau lưng bằng ngải cứu, cây đinh lăng…đó đều là những dược thảo chữa bệnh đau lưng và nhiều bệnh khác rất dễ tìm kiếm.

Cây lá bỏng được trồng rất nhiều đa số ở các vùng quê. Mọi người thường biết đến cây lá bỏng với tác dụng trị bỏng, ngoài đặc trưng chữa bỏng ra còn có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, gút, cao huyết áp, ung loét, các bệnh về da, điều hòa kinh nguyệt…và đặc biệt lá bỏng là cây chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

Một số thông tin về cây lá bỏng.

Cây lá bỏng hay cây thuốc bỏng, phương ngữ Nam Bộ (Việt Nam) gọi là cây sống đời là loài cây bản địa của Madagascar. Cây lá bỏng có khả năng sinh sản sinh dưỡng bằng lá rất tốt.

Cây mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa màu hồng hay đỏ. Lá dùng để đắp lên vết bỏng. Cây có tác dụng chữa được một số bệnh trong dân gian, và được sử dụng rộng rãi.

Theo Đông y, cây bỏng vị nhạt, hơi chua, tính mát, có tác dụng tiêu sưng, giảm đau, tẩy độc, ra da; thường được dùng chữa vết bỏng, vết thương trầy da loét thịt, viêm loét dạ dày, viêm ruột, trĩ nội, đi ngoài ra máu, đau mắt đỏ… Có thể dùng lá tươi giã đắp, hoặc giã vắt lấy nước bôi. Lá tươi có thể ăn sống hoặc sắc uống.

Lá bỏng – cây chữa bệnh đau lưng.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây lá bỏng.

Đun lá bỏng, nằm sấp và đắp lên vùng bị đau khi lá còn nóng. Nếu không chịu được sức nóng, thay vì đun nóng lá có thể đặt một miếng lót nóng hoặc chai nước nóng ở trên lá. Khi cần di chuyển có thể quấn lá xung quanh vùng bị đau để giữ ấm trong ngày.

Ngoài ra lá bỏng còn chữa một số bệnh khác.

– Chữa nhức đầu: Đun lá bỏng trong lò vi sóng hoặc bếp lửa rồi đắp lên trán khi lá vẫn còn nóng. Sau đó, đun nóng lá lại để đắp nhiều lần lên trán ít nhất trong mười phút.

– Chữa trĩ nội: Mỗi ngày dùng 10 lá bỏng (sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá) nhai nuốt bớt nước, bã bỏ vào gạc vải, đắp lên hậu môn. Trước khi đắp thuốc phải làm vệ sinh vết thương bằng nước pha muối. Sau 20-45 ngày sẽ khỏi.

– Mất ngủ: Chiều và tối ăn mỗi lần 8 lá bỏng, giấc ngủ sẽ sâu hơn.

– Giã rượu: Chỉ cần nhai 10 lá bỏng giúp giảm cơn say.

– Cầm máu: Khi đứt tay, rửa sạch 3 – 4 lá bỏng, giã nát để đắp lên vết thương hoặc rửa sạch một nắm lá, giã nhuyễn hòa chung với nước sôi để nguội, lọc lấy nước cốt để uống. Nếu chảy máu cam, giã từ 1 – 2 lá bỏng, dùng bông gòn thấm nước chấm bên trong mũi.

– Trị bỏng nhẹ: Rửa sạch lá bỏng, giã nát để đắp lên vết thương từ 3 – 4 lần/ ngày.

– Xóa bầm vết thương: Rửa sạch một nắm lá bỏng, giã nhuyễn trộn thêm chút rượu trắng và đường để uống. Hoặc giã nhuyễn 30 – 60g lá bỏng đã rửa sạch, lọc lấy nước thêm mật ong để uống. Thời gian tan máu bầm nhanh hoặc chậm còn tùy thuộc vào số lượng lá.

– Chữa đại tiện ra máu: Lấy 30gr lá bỏng, 10gr cỏ nhọ nồi, 10gr ngải cứu (sao cháy), 10gr lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày một thang.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Theo baithuocnam.com