Bài thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Bài thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống xuất hiện nhiều ở những đối tượng trên 35 tuổi nhưng nhiều nhất là người cao tuổi. Nó thường xảy ra ở những vị trí chịu lực nhiều như: cổ, gáy, thắt lưng.

Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu. mọi sinh hoạt và lao động làm việc đều trở nên bất lợi. Chữa bệnh thoái hóa cột sống là vấn đề rất cần thiết, do đó rất nhiều người bệnh đã bỏ ra không ít công sức tìm cho mình những bài thuốc phù hợp. Đó có thể là sử dụng đông y, tây y, hay các sản phẩm thực phẩm chức năng. Trong đó, sử dụng các bài thuốc đông y đang được không ít người bệnh chọn lựa và thành công khi kiên trì chữa trị.

Thoái hoá cột sống xuất hiện, người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau âm ỉ, tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, nhói buốt hoặc đau lan tỏa ra vùng xung quanh gồm 2 bả vai, vùng hông, chi dưới. Tùy vào vị trí bị thoái hóa khác nhau, biểu hiện của những vị trí đau nhức cũng có sự thay đổi rõ rệt.

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Bài thuốc1. Bạch hổ thang gia quế chi gồm có các thảo dược Thạch cao, tri mẫu , ngạch mễ, quế chi, cam thảo nướng .

Người bệnh dùng sắc uống ngày một thang, mỗi ngày chia làm 2 lần uống sáng và tối.

Bài thuốc 2. Người bệnh nấu cháo, khi gạo nhừ thì chắt nước gạo đó uống, nó sẽ giúp bạn chữa

chữa đốt xương đau nhức, chữa khát nước mùa hè, buồn nôn chữa phong thấp, viêm xương khớp.

Bàithuốc 3. Cát căn ý dĩ nhân thang cần có các thảo dược Ma hoàng, ý dĩ, quế chi , cát căn, thược dược, đại táo . Dùng sắc uống ngày một thang, chia làm 2 lần uống sáng và tối sẽ giúp người bệnh chữa sốt, khó quay, cúi, đau cứng lưng gáy, các khớp sưng đau.

Bài thuốc 4. Độc hoạt ký sinh thang gồm các thảo dược Cẩu tích , phòng phong, tế tân , ngưu tất , tần giao , đương quy , tang ký sinh , độc hoạt , quế tâm , chích thảo, phục linh , uy linh tiên . Người bệnh dùng sắc uống ngày một thang giúp chữa phụ nữ sau sinh bị phong hàn gây đau lưng.

Bài thuốc 5. Hoàng kỳ phòng kỷ thang bao gồm các thảo dược Bạch truật , hoàng kỳ , cam thảo, phòng kỷ , sinh khương, đại táo . Người bệnh dùng sắc uống ngày một thang sẽ có hiệu quả trong chữa phong thấp, đau nhức các khớp.

Bài thuốc 6. Hổ cốt độc hoạt thang bao gồm các thảo dược Đỗ trọng , long cốt, tam thất, độc hoạt , lộc giác , tục đoạn , hổ cốt , sinh địa. Người bệnh dùng sắc uống ngày một thang. Tác dụng: thông huyết mạch tiêu sưng, đau xương khớp đốt sống cấp.

Bài thuốc 7. Khương hoạt đương quy thang gồm các thảo dược Đào nhân, hồng hoa, quế chi , độc hoạt , khương hoạt , sài hồ, đương quy , phòng phong , xuyên khung , hoàng bá . Người bệnh dùng sắc uống ngày một thang sẽ chữa chữa đau thắt lưng hiệu quả.

Bài thuốc 8. Khương hoạt nhũ hương thang gồm các thảo dược Đan bì , phòng phong , xích thược , đào nhân , đương quy ,xuyên khung , hồng hoa , khương hoạt, trần bì , độc hoạt, kinh giới . Người bệnh sắc uống ngày một thang sẽ có tác dụng trong chữa đau các khớp, đau toàn thân.

Theo dieucotvuong.com