Bài thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Với người bệnh Thoát vị đĩa đệm khi dùng thiên niên kiện, nó giúp giảm đau, chống viêm nhiễm giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh dễ mắc phải nhưng rất khó trong việc chữa trị dứt điểm. Khi mắc phải căn bệnh này thay vì lựa chọn dùng thuốc Tây y và phẫu thuật vừa tốn kém vừa hại sức khoẻ lại không mang lại kết quả cao thì ngày nay càng nhiều người tìm tới các vị thuốc Đông y thiên nhiên.

Nhằm chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi dứt điểm lại khá an toàn không gây đau đớn hay bất kì tác dụng phụ nào không tốt cho cơ thể, dân gian xưa thường truyền tai nhau các bài thuốc hiệu quả, trong đó nổi bật nhất là sử dụng 2 thảo dược chính từ thiên niên kiện và rễ đinh lăng. Bạn đang mệt mỏi vì tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hãy thử nghiệm các bài thuốc sau đây.

Mệt mỏi khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm ghé thăm khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, chất lượng cuộc sống đi xuống ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, làm việc của người bệnh. Khi những cơn đau ghé thăm dù âm ỉ hay dữ dội, đều khiến sức khoẻ của bệnh nhân đi xuống. Đi kèm với các triệu chứng đau nhức, người bệnh thường nhận thấy có sự tê buốt, nhức mỏi tại vị trí thoát vị, cảm giác này thường xuất hiện vào sáng sớm khi người bệnh thức dậy, cũng có thể xuất hiện vào những ngày thời tiết buốt giá. Cảm giác khó khăn khi vận động hay rối loạn cảm giác, rối loạn vận động cũng thường xuyên diễn ra. Với những triệu chứng mang lại sự mệt mỏi này, người bệnh cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời, tránh để lâu ngày bệnh khó chữa.

Điều trị thoát vị đĩa đệm từ các bài thuốc dân gian

Vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ Thiên niên kiện

Thiên niên kiện vị thuốc thường thấy trong rất nhiều bài thuốc Đông y. Trong Thiên niên kiện có chứa các thành phần chủ yếu là tinh dầu và các vị thuốc giúp người bệnh phòng trừ phong thấp, làm mạnh gân cốt, chống sưng viêm do đó giúp chữa các chứng bệnh xảy ra ở xương khớp hiệu quả như đau nhức xương khớp, chân tay tê thấp và trong số đó, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được xem là hiệu quả nhất. Với người bệnh Thoát vị đĩa đệm khi dùng thiên niên kiện, nó giúp giảm đau, chống viêm nhiễm giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Người bệnh có thể dùng thiên niên kiện điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo 2 cách thức đơn giản như sau.

Cách 1. Người bệnh dùng khoảng 10-12g thiện niên kiện kết hợp cùng với nước sắc uống trong ngày. Mỗi ngày uống 2 chén vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng sẽ nhận thấy kết quả phương thuốc này mang lại.

Cách 2. Người bệnh dùng thiên niên kiện mài với rượu ngâm khoảng 10 sau đó sử dụng ngày uống 2 lần liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm khỏi dần. Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp dùng nó xoa bóp tại vùng bị thoát vị đĩa đệm sẽ thấy cải thiện bệnh hiệu quả nhất.

Vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ đinh lăng

Đinh lăng là thảo dược quen thuộc trong các vị thuốc đông y. Với đặc điểm của cây cao từ 20cm – 2m, cả lá và thân rễ đều có giá trị cao trong việc điều trị bệnh hay dùng làm thực phẩm. Theo các nghiên cứu của Đông y về loài cây này, phần rễ có vị ngọt nhẹ hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch giúp bồi bổ khí huyết, giúp giải độc tốt. Do đó nó được dùng nhiều trong điều trị giảm đau bụng, kiết lỵ và đặc biệt, rễ của đinh lăng còn có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và một số bệnh về xương khớp hiệu quả.

Với bài thuốc này, người bệnh thực hiện điều trị như sau.

Dùng khoảng 30g rễ đinh lăng kết hợp cùng với nước sắc lên uống. Mỗi ngày người bệnh uống 3 lần, mỗi lần 1 chén. Thực hiện liên tục trong vòng 15-20 ngày sẽ nhận thấy tác dụng mà bài thuốc này mang lại. Ngoài ra người bệnh có thể dùng rễ đinh lăng ngâm rượu trong vòng 1 tuần, dùng rượu này xoa bóp vị trí đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, nó sẽ giúp người bệnh giảm đau ở ngoài hiệu quả.

Theo dieucotvuong.com