Các bài thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Các bài thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Sau đây là chia sẻ của chúng tôi về hai bài thuốc đông y điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh nên áp dụng để nhanh chóng ngăn ngừa và loại bỏ bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp phải ở người trung niên và cao tuổi. Căn bệnh này tuy không đe doạ tới tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới đòi sống sinh hoạt. Đá có nhiều phương pháp điều trị được đưa ra, tuy nhiên người bệnh vẫn không cảm thấy hài lòng khi thoát vị đĩa đệm chỉ trong thời gian ngắn đã tái phát lại.

Các phương pháp tây y thường mang tới rất nhiều tác dụng phụ khiến người bệnh không mấy tin dùng. Họ dần chuyển qua các phương pháp đông y với các nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên đảm bảo cho sức khoẻ người bệnh. Phương pháp này mang lại hiệu quả tương đối cao chi phí rẻ, điều trị được tại nhà do đó được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Tại sao người bệnh chọn điều trị bằng đông y

Các bài thuốc đông y được bắt nguồn từ các thảo dược quý hiếm có trong tự nhiên, những nguyên liệu có tác dụng trị viêm, chống sưng tấy, đẩy khí huyết lưu thông nên đặc biệt tốt cho người bệnh. Nó không có tác dụng phụ, không chứa các chất kháng sinh. các bài thuốc này chủ yếu được bào chế dưới các nguyên liệu tươi hay sao khô. Nó không chỉ dùng để uống mà còn để rửa hay đắp giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Đông y chuyên đi sâu tìm hiểu và điều trị tận nguyên căn của bệnh, tuy thời gian điều trị kéo dài nhưng bệnh thoát vị đĩa đệm khi đã khỏi sẽ không có khả năng tái phát, do đó nó rất được ưa chuộng.

Các bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Sử dụng ngải cứu điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngải cứu có tính hàn khi uống vào giúp người bệnh giải nhiệt thanh lọc cơ thể, chống viêm, sưng, hoạt huyết, tránh tắc nghẽn khí huyết do đó thường được chọn là thành phần chính trong các bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm. Đối với phương thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị: 1 nắm lá ngải cứu trắng, bếp hồng ngoại, giường.

Người bệnh rải lá ngải cứu lên chiếu, sau đó nằm lên trên đó sao cho vị trí bị đau đúng vào vị trí của lá ngải cứ. Đặt bếp hồng ngoại dưới dường, bật với độ nóng vừa phải rồi nằm yên. Khi nhiệt độ nóng lên, lá ngải cứu thoát ra mồ hôi và bắt đầu ngấm vào cơ thể, tác dụng của nó bắt đầu xuất hiện khi hơi từ ngải cứu vào tận vị trí thoát vị đĩa đệm.

Với phương pháp này người bệnh làm ngày 1-2 lần để có kết quả tốt.

Sử dụng cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi người bệnh hái về đem rửa sạch, kết hợp với cây cỏ xước, tầm gửi, dền gai, lá lốt và cỏ ngươi thái nhỏ, phơi khô, sao vàng bằng lửa. Trộn đều các thảo dược ấy lại với nhau, đổ vào đó 4- 5 ly nước sắc lên cò 1-2 chén dùng uống trong ngày. Với bã thuốc khi rót hết nước người bệnh đem giã mịn, hoà vào đó một ít muối rồi cho vào túi vải, đắp lên vị trí đau nhức.

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, người bệnh cần kết hợp các bài thuốc với phương pháp phòng chống bệnh hiệu quả. Thay đổi thoái quen sinh hoạt cũng như thường xuyên luyện tập thể thao phù hợp giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ được nỗi lo của thoát vị đĩa đệm xâm nhập.

Theo dieucotvuong.com