Các nguyên nhân dẫn đến đau lưng

Các nguyên nhân dẫn đến đau lưng

Đau lưng không đơn thuần chỉ là bệnh lý thường gặp khi người bệnh mệt mỏi, làm việc quá nhiều. Nó còn ẩn chứa sau đó biết bao căn bệnh nguy hiểm khác. Do đó người bệnh cần chú ý.

Thiếu chất dinh dưỡng, thiếu vận động hay ẩn chứa sau đó là một căn bệnh nào đó khiến bạn thường xuyên gặp phải chứng đau lưng. Vậy đâu là lí do bạn đang gặp phải để có cách điều trị phù hợp?. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Đau lưng là căn bệnh thường gặp, nó trở nên phổ biến trong thười đại ngày nay. Nếu trước đây bệnh này có thể gặp phải ở người già thì ngày nay nó đang có xu hướng trẻ hoá. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt. Nó có sức tàn phá sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần của người bệnh.

Đa số bệnh nhân đau lưng thường chủ quan với căn bệnh này, họ thường cho rằng đấy là biểu hiện thường gặp khi tuổi về già, ít ai biết rằng căn bệnh này có thể là nguyên nhân, biểu hiện của một số bệnh về xương khớp cực kì nguy hiểm. Bạn có thể nhận thấy ở các nguyên nhân dưới đây.

Đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường. Do đó nó thường gây ra những cơn đau lưng. Thoát vị đĩa đệm có thể gặp phải ở bất kì giai đoạn nào của cột sống, tuy nhiên hay gặp nhất vẫn nằm ở vị trí thấp của lưng. Nó gây ra những cơn đau nhức vùng thắt lưng. Thoát vị có thể chèn vào dây thần kinh khiến cơn đau lan xuống chân.

Khi bị đau vùng thắt lưng xuống chân, người bệnh nên kiểm tra ngay bởi có thể bạn đang có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng do bong gân

Khi bị chấn thương hay bong gân, những cơn đau không đến ngay lập tức, nguwoif bệnh vì thế mà chủ quan. Tuy nhiên sau khi mang vác nhiều vật nặng, những cơn đau bắt đầu xuất hiện và trở nên dữ dội. Vùng lưng của nguwoif bệnh nhức buốt khó cử động gập xuống hay đứng thẳng lên.

Đau lưng do gãy xương

Bệnh đau lưng của bạn có thể do gãy xương ở cột sống gây nên. Cơn đau do gãy xương thường kèm theo cảm giác nhói buốt như có vật gì sắc nhọn đâm vào. Cơn đau âm ỉ kéo dài khi bạn bị rạn xương, người bệnh trong độ tuổi còn trẻ thường chủ quan với bệnh này bởi nó có thể liền lại. Tuy nhiên vơi những người lớn tuổi việc chờ thời gian cho xương lành lại rất khó, vì vậy bạn nên bó bột ngay. Với những bệnh nhân vị gãy xương như vậy, những cơn đau lưng trở nên mãn tính ngay cả khi đã điều trị.

Đau lưng do viêm xương khớp

Trong độ tuổi trung niên, bạn rất dễ gặp pahir căn bệnh viêm xương khớp. Bệnh chủ yếu thoái hoá khớp gây nên. Khi mắc chứng bệnh này, dịch khớp đông lại khiến người bệnh cảm nhận được những cơn đau lưng buốt lạnh. Bạn chỉ có thể điều trị chứng đau lưng từ căn bệnh này bằng cách dùng thuốc, vật lí trị liệu hoặc phẫu thuật.

Đau lưng do đau cơ xơ hoá

Đau cơ xơ hoá là hội chứng hàng đầu gây đau lưng, đay là tình trạng đau mạn tính trong cơ, dây chằng và các tổ chức mềm. Đau cơ xơ hoá không chỉ biểu hiện đau ở lưng mà kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, nặng có thể gây trầm camre hay các tổn thương khác tại xương khớp. Khi làm việc quía nhiều thời gian, cơn đau thường trở nên dữ dội và giảm xuống khi người bệnh nghỉ ngơi.

Theo dieucotvuong.com