Các phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng

Các phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng là điều cần thiết cho cơ thể người bệnh. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm tươi sống chứa nhiều nhóm vitamin A,B,C không ăn nhiều chất béo.

Đau lưng là chứng bệnh phổ biến thường gặp. Ở Việt Nam, mỗi năm có đến 2 triệu người, tuy nhiên có số này ngày càng tăng lên đến mức đang báo động. Điều trị bệnh đau lưng có rất nhiều cách thức, trong đó phải kể đến các phương pháp sau đây.

Chữa đau lưng bằng phương pháp tây y

Dùng thuốc tây chữa bệnh đau lưng là phương pháp phổ biến người bệnh thường tìm đến. Thuốc tây thường chứa các viên giảm đau nhanh chóng như ibuprofen, aspirin…giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh nên tham, khảo ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ, bởi sử dụng quá nhiều thuốc này không hề tốt cho sức khoẻ người bệnh.

Thuốc tây hiện nay được ví nhưu con dao hai lưỡi, nếu người bệnh phù hợp loại thuốc đó có thể điều trị được rất nhanh, nếu không bó có thể gây ra một số tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, suy gan thận, hành tá tràng. Ngoài ra trong thuốc tây có chứa kháng sinh, làm giảm sự phát triển của người bệnh. Do đó cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng.

Dùng đông y chữa bệnh đau lưng

Các phương pháp dông y được đánh giá khá an toàn cho sức khoẻ người bệnh. Được lấy từ các nguyên liệu quý hiếm có trong tự nhiên, kết hợp với nước sắc lên uống, đắp vào vết thương người bệnh sẽ nhận thấy được hiệu quả nó mang lại. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này điều trị bệnh đau lưng cần rất nhiều thời gian và công sức. Thời gian điều trị có thể kéo dài vài tuần, vài tháng thậm chí vài năm. Do đó rất nhiều người bệnh bỏ cuộc.

Kết hợp với các bài thuốc uống, người bệnh có thể sử dụng bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp. Nó sẽ giúp bạn giảm đi những cơn đau, đẩy khí huyết lưu thông dễ dàng. Thực hiện cách này, bệnh nhân không cần quá phụ thuộc vào thuốc nhưng vẫn đảm bảo cơn đau giảm nhanh rất nhiều.

Sử dụng sản phẩm thảo dược chữa đau lưng

Khi thời tiết thay đổi, nhưng cơn đau lưng lại ập đến bất chợt, khi đau âm ỉ kéo dài, nhưng có khi lại đau dữ dội khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Nếu thuốc tây có tác dụng giảm đau nhanh nhưng không hề tốt cho sức khoẻ thì hiện nay sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có thể đáp ứng được điều đó. Nó vừa đảm bảo hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng hiệu quả cho người bệnh vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Sản phẩm giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng đồng thời đẩy khí huyết lưu thông.

Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này, người bệnh nên sử dụng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh tình trạng khi cần sử dụng khi không còn đau lại bỏ, sẽ làm giảm hiệu quả.

Luyện tập thể dục thể thao kết hợp ăn uống điều độ

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với các bài tập đơn giản, có hiệu quả rất lớn trong việc chống đau lưng. Vận động giúp cơ thể dẻo dai, khí huyết lưu thông dễ dàng. Tuỳ thuộc vào độ tuổi mà người bệnh nên lựa chọn tập luyện phù hợp. Đó có thể là các môn bơi lội, aerobic hay đi bộ, dưỡng sinh, yoga…Tuy nhiên trước khi tập luyện, người bệnh cần khởi động kĩ.

Tuỳ vào cơ địa và tình trạng bệnh, bạn nên tìm cách điều trị phù hợp.

Theo dieucotvuong.com