Dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Khi gặp 1 trong 4 dấu hiệu sau, chắc chắn rằng bạn nên đi khám và tìm cách điều trị ngay, bởi căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ đang rình rập trong cơ thể bạn.

Hiện nay, số người mắc bệnh thoái hoá đốt sống cổ đang tăng nhanh chóng. Nó không chỉ là bệnh thường gặp ở người già mà có xu hướng trẻ hoá dần. Đa phần người Việt luôn xem nhẹ có thái độ chủ quan, thờ ơ với những cơn đau thường ngày. Chỉ khi bệnh trở nặng, những cơn đau khiến người bệnh không thể nào chịu nổi mới vội vàng đi khám. Khi đó, bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng, rất khó khăn trong việc điều trị.

Thoái hoá đốt sống cổ là căn bệnh ai cũng dễ dàng mắc phải. Vì vậy bạn cần lưu ý những dấu hiệu sau, bởi khi xuất hiện chúng bạn đã mắc thoái hoá hoá đốt sống cổ.

Đau mỏi vai gáy

Những cơn đau nhức vùng vai gáy thường xuyên ghé thăm bạn. Dù vận động hay nghỉ ngơi bạn đều thấy nó xuất hiện nhất là vào những ngày thời tiết thay đổi đột ngột. Tình trạng đó không chỉ do bạn vận động, đứng lên ngồi xuống quá nhiều hay ngủ sai tư thế mà nó có thể do thoái hoá đốt sống cổ mang lại. Nó gây ra do hiện tượng chèn ép rễ thần kinh và dây chằng. Khi những cơn đau dai dẳng kéo dài, bạn đi khám, lúc đó, có thể bạn sẽ nhận được kết luận mắc chứng thoái hoá đốt sống cổ từ phía các bác sĩ.

Đau cứng cổ

Khi có dấu hiệu các cơn đau nhức vùng cổ kéo dài gây ra hiện tượng cứng cổ, khó vận động, những cơn ho kéo đến khiến cơn đau vùng cổ tăng lên gấp bội. Khi đó bạn không nên chủ quan. Hãy tới ngay các cơ sở y tế để khám, có thể bạn đang ấp ủ căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ. Hãy tìm cách điều trị nhanh chóng, tránh để bệnh nặng thêm.

Đau ê ẩm vùng bả vai, cánh tay

Khi ở giai đoạn đầu, bạn sẽ cảm nhận hiện tượng nhức mỏi vùng bả vai cánh tay với mức độ thưa. Tuy nhiên, nếu chủ quan không đi khám, sau một thời gian, hiện tượng nhức mỏi ngày càng lan rộng, những cơn đau kéo đến thường xuyên gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bạn. Người bệnh sẽ cảm nhận được vùng cánh tay, bả vai tê mỏi, nhiều trường hợp cánh tay còn yếu hẳn không thể vận động hay di chuyển được. Khi có triệu chúng này, có thể bạn đã mắc bệnh thoái hoá đốt sống cổ. Bạn cần kiểm tra và thăm khám kịp thời.

Khi cử động cổ, cơn đau trở nên dữ dội

Khi gặp phải hiện tượng đau cứng vùng cổ theo lí cơ học đau khi vận động, giảm dần khi nghỉ ngơi bạn cần phải lưu ý. Nếu vì bạn cử động cổ quá đà hoặc sai tư thế, đó không có gì đáng lo ngại, nhưng hiện tượng đó xảy ra thường xuyên, chắc chắn rằng bạn đang gặp phải chứng bệnh thoái hoá đốt sống cổ.

Theo dieucotvuong.com