Dùng rượu và hành tây hỗ trợ trị bệnh đau lưng

Dùng rượu và hành tây hỗ trợ trị bệnh đau lưng

Đối với bài thuốc này, rất phù hợp cho lứa tuổi trung niên và người già. Nó có tác dụng phòng ngừa đau lưng hiệu quả, giúp giãn gân cốt, trị đau nhức xương khớp.

Xưa nay người ta vẫn thường lưu truyền về huyền thoại chiến binh La Mã mỗi khi ra trận đều mang theo bên mình những củ hành tây. Ai nhìn thấy hình ảnh đó đều cười nhạo và cho rằng hành tím như một lá bùa hộ mệnh giúp họ gửi gắm niềm tin xua tan đi những tai hoạ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải vậy. Những chiến binh ấy mang theo hành tây bên mình đề phòng những trường hợp đau nhức, bởi đây là nguyên liệu có tác dụng cao trong điều trị đau lưng hiệu quả.

Tác dụng của hành tây và rượu trong điều trị đau lưng

Bác sỹ tim mạch Serdrew, trường Đại học Havard cho rằng, khi con nguwoif sử dụng hành tây vào mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Bởi nó có hàm lượng protein cao. Một ly hành tây mỗi ngày cung cấp cho con người thêm 30% hàm lượng HDL.

Trong hành tây có chứa các chất dinh dưỡng như kali, vitamin C, kẽm, selenium, chất xơ và axit folic…những chất kháng sinh tự nhiên có chứa trong loại thực phẩm này. Ngoài ra, hành tây còn chứa quercetin chất chống oxy hoá mạnh.

Một nghiên cứu khác được đăng trên tập san nổi tiếng Nature cho rằng, hành tây là loại rau chống lại qúa trình lão hoá xương khớp, phòng chống loãng xương hiệu quả.

Còn rượu là chất chứa phytochemical giúp cơ thể tăng cholesterol, nó có tác dụng bảo vệ niêm mạc động mạch vành. Tuy nhiên chỉ nên uống 1 chén mỗi ngày.

Dùng rượu và hành tây trị bệnh đau lưng

Thực hiện phương pháp điều trị bệnh đau lưng cho người già bạn cần có các nguyên liệu hành tím 5 củ, rượu vang đỏ 1 lít.

Hành tím bạn rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài sau đó cắt bỏ rễ, cuống, cắt nhỏ thành 8 phần. Tách các lớp hành dính lại với nhau sao cho tơi. Bạn dùng một hũ thuỷ tinh nhỏ, sạch. Đổ lớp hành vừa chuẩn bị đó vào sau đó đổ tiếp rượu vang vào ngâm, Dùng bắp đậy kín miệng bình, để nơi thoáng mát trong vòng 1 tuần. sau thời gian ủ đó, bạn lọc lấy hết hành tây ra, chỉ giữ lại nước vừa ngâm đó. Cho vào tủ lạnh, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ. Uống liên tục trong vòng nhiều ngày sẽ nhận thấy bệnh đau lưng giảm rõ rệt. Bạn có thể sử dụng kèm theo mật ong, cũng có thể ăn hành lát đã ngâm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo dieucotvuong.com