Hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Với bài thuốc chữa bệnh đau xương khớp từ cây cỏ xước, người bệnh nên thực hiện liên tục trong vòng hai tuần sẽ nhận thấy được tác dụng nó mang lại. kết hợp với sử dụng thuốc người bệnh cần ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên luyện tập các bài thể thao đơn giản.

Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều đối tượng khác nhau nhưng gặp nhiều ở người trung niên và cao tuổi. Nó mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái ảnh hưởng tới chất lượng đời sống sinh hoạt. Tuy có nhiều phương pháp điều trị bệnh được đưa ra trên mọi phương diện Đông y, Tây y nhưng tất cả đều không được đánh giá cao. Người bệnh rất mệt mỏi khi chữa hoài không dứt. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện mang lại thành công cao cho người thoái hóa cột sống ngay sau đây từ cây cỏ xước.

Khái quát về cây cỏ xước

Cây cỏ xước được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm trong điều trị các bệnh về xương khớp. Bài thuốc nam trị thoái hóa cột sống lấy nguyên liệu chính từ cây cỏ xước không hề thua kém với bất cứ một loại thảo dược nào khác trong điều trị căn bệnh mãn tính này.

Y học cổ truyền gọi cây cỏ xước là ngưu tất nam, một loài cây mọc hoang. Cây có chiều cao gần 1 mét, có cuống, lá mọc đối chiếu nhau, hoa cây cỏ xước thường chụm lại với nhanh thành hình bông cỏ lau. Cỏ xước rất dễ sống và phát triển dù trong bất cứ môi trường, hoàn cảnh nào. Nó có thể phát triển mạnh mẽ bằng rễ và củ và cũng chính những bộ phận này đều trở thành nguyên liệu các bài thuốc trị bệnh xương khớp hiệu quả.

Cỏ xước có vị chua, nhai kĩ thấy vị đắng. Chính mùi vị này có tác dụng đẩy thông kinh lạc do nó mang tính bình cao. Loài cây này có thể chống tê bì chân tay, tạo nên độ dẻo dai của xương khớp. Đặc biệt nó đảm bảo an toàn và có lợi đối với người mắc bệnh tim mạch, huyết áp…

Thuốc nam sử dụng cây cỏ xước điều trị thoái hóa cột sống

Dùng cây cỏ xước điều trị bệnh thoái hóa cột sống không còn xa lạ, người bệnh có thể kết hợp trong uống ngoài bôi để nhanh chóng đạt hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp. Bài thuốc có đặc tính trị bệnh từ nguồn gốc bên trong, điều trị tận gốc, đi sâu loại bỏ nguyên căn bệnh, đánh sâu vào cấu trúc xương khớp. Bài thuốc này còn giúp người bệnh giải tỏa sự đè nén của nội lực trong đĩa đệm lâu ngày. Ngoài ra nó còn tăng cường khả năng bài chế chất nhầy giảm độ khô trong cột sống, giảm thiểu tối đa sự ma sát giữa đốt sống, giảm các cơn đau do sự ma sát hình thành gai mang lại.

Khi sử dụng bài thuốc đắp ngoài da, người bệnh có thể giúp tinh chất của các dược liệu thẩm thấu qua da, kéo giãn dây chằng, làm mạnh gân cốt giúp cột sống tăng khả năng đàn hồi, chun giãn.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Người bệnh dùng lá, rễ, thân cây cỏ xước rửa thật sạch, chia làm 4 phần 3 phần phơi khô một phần sử dụng tươi. Dùng cỏ xước phơi khô hòa chung với nước nấu còn 3 chén nước thì tắt bếp. Dùng nước đó uống mỗi ngày, chia ra 3 lần uống. Thuốc có vị đắng, tương đối khó uống đối với người bệnh chưa quen, do đó cần chia nhỏ ra để uống.

Sau đó sử dụng cỏ xước còn tươi cho vào cối đem giã nhuyễn kết hợp với một nắm lá lốt và ngải cứu. Ép lấy nước, dùng nước đó bôi lên vị trí đau nhức. Có thể dùng bã. Dùng bã đó đắp trực tiếp lên chỗ đau 30 phút rồi tháo ra.

Phương pháp đơn giản, hiệu quả, tác dụng đến bất ngờ

Theo dieucotvuong.com