Hỗ trợ điều trị đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Hỗ trợ điều trị đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Sử dụng phương pháp châm cứu trong việc điều trị đau lưng giúp người bệnh giảm những cơn đau do bệnh gây ra, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh. Bên cạnh đó, để đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh cần kết hợp châm cứu với uống thuốc điều trị, kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng giúp bệnh nhân nhanh chóng xoá tan mọi cơn đau.

Châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh của Đông y truyền lại từ đời xa xưa. Nó giúp người bệnh đả thông các huyệt đạo, đẩy khí huyết lưu thông. Từ lâu, khi y học chưa phát triển, các phương pháp điều trị bệnh hiện đại chưa ra đời thì châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh phổ biến được mọi người dùng nhiều nhất. Với đặc tính an toàn, giảm đau nhanh chóng, hiện nay nó vẫn được nhiều người bệnh dùng điều trị, nhất là người bệnh đau lưng.

Bệnh đau lưng là một trong những bệnh khá phổ biến, có đến hơn 70% dân số gặp phải. Điều trị căn bệnh này có rất nhiều cách thức nhưng chúng tôi xin đề cập đến phương pháp châm cứu.

Tìm hiểu phương pháp châm cứu chữa đau lưng

Theo các nghiên cứu của đông y, bệnh đau lưng xuất hiện khi các mao mạch, mạch máu bị tắc nghẽn không thông. Do đó, chỉ cần dùng kim phá tan sự tắc nghẽn ấy sẽ khiến căn bệnh đó giảm đi nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn các các phương pháp điều trị khác.

Sửa dụng châm cứu trong điều trị đau lưng yêu cầu độ chính xác cao vì thế các thầy thuốc cần phải hiểu về phương pháp và có kiến thức về y học Đông y, thì điều trị mới thực sự có kết quả. Bác sĩ cần nắm bắt được các huyệt đạo phù hợp, mới mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, không giống như các phương pháp khác, dùng châm cứu chữa bệnh đau lưng giúp bệnh nhân tránh được những tác dụng phụ. Đồng thời những cơn đau giảm đi nhanh chóng, bệnh nhân sẽ thấy thoải mái hơn khi sử dụng phương pháp này.

Dùng châm cứu chữa các bệnh về lưng

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng phương pháp châm cứu để giảm đau đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi bệnh. Nó bao gồm các chứng bệnh sau đây:

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp, gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh. Khi đĩa đệm giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài, chèn vào các dễ dây thần kinh gây đau, bạn có thể thực hiện phương pháp châm cứu để giảm đau nhanh chóng , đồng thời giúp người bệnh có khả năng tự lành cao hơn.

Dùng châm cứu để chữa bệnh đau dây thần kinh toạ là biện pháp hay được mọi người nhắc tới. Đau dây thần kinh tọa xảy ra khi một cơn đau nhói lên từ mông rồi chạy xuống cẳng chân. Bệnh được tạo nên do áp lực tác động vào dây thần kinh tọa, gây rất nhiều phiền toái và giảm khả hiệu quả hoạt động và làm việc hàng ngày. Do đó, châm cứu đúng huyệt đạo có tác dụng giảm đau, tăng khả năng hoạt động và làm việc cho người bệnh.

Theo dieucotvuong.com