Mẹo khắc phục bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Mẹo khắc phục bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Khi những cơn đau ghé thăm, có thể bạn nên nghỉ ngơi ngày đầu tiên, nhưng sau đó hãy đứng dậy, thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng. Những bài tập đó giúp bạn đẩy khí huyết lưu thông, giảm đau nhanh chóng.

Thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh chịu đựng những cơn đau nhức vô cùng quan trọng. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo khắc phục bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay sau đây. Người bệnh nên thực hiện.

Cần xác định bệnh thoát vị đĩa đệm

Người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh của mình thông qua các triệu chứng của bệnh. Những vị trí nào bạn thường đau nhức, tê mỏi lưng dưới, cẳng chân, đau phần cổ, bả vai, cánh tay.

Cơn đau chạy dọc theo đường từ lưng dưới xuống bàn chân, đó có thể do dây thần kinh toạ chèn ép.

Cơn đau nhức từ vùng cổ, vai gáy xuống cánh tay có thể do thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hoá cột sống

Cơn đau tăng lên dữ dội khi người bệnh hắt xì, ho hay vận động sai tư thế. Nếu chưa đoán chính xác bệnh, bạn nên gặp ngay bác sĩ để kiểm tra. Sau khi chụp X-quang, cắt lớp hay cộng hưởng từ bác sĩ cho cho bạn kết luận chính xác nhất.

Khắc phục bệnh bằng cách thay đổi lối sống

Bên cạnh việc thăm khám bác sĩ để chẩn đoán bệnh mình mắc phải, người bệnh nên thực hiện các phương pháp chăm sóc sức khoẻ của bản thân tại nhà. Thực hiện theo một vài bước sau đây có thể giúp bạn hỗ trợ trong quá trình điều trị và phòng chống bệnh hiệu quả.

Chườm lạnh hoặc chườm nóng khi cần thiết

Những cơn đau do bệnh mang lại khiến bạn không hề dễ chịu, những phương pháp chườm nóng, hoặc chườm lạnh có thể sẽ trở thành biện pháp hiệu quả giúp người bệnh giảm thiểu những cơn đau nhanh chóng. Trong 2 ngày đầu khi cơn đau xuất hiện, bạn nên dùng đá lạnh chườm lên vị trí đau nhức tầm 15-20 phút mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm được những cơn đau. Một vài ngày sau đó khi cơn đau chưa dứt người bệnh nên chườm nóng. Bạn có thể đổ nước vào trong chai thuỷ tinh hoặc dùng túi chườm nóng chườm lên vị trí đau. Hơi nóng đó sẽ đi sâu vào cơ thể kích thích sự tuần hoàn máu, thư giãn cơ bắp và có tác dụng giảm đau nhức hiệu quả.

Thường xuyên hoạt động

Đa số người bệnh có chung suy nghĩ hoạt động mới khiến cơ thể mệt mỏi sinh ra những cơn đau nhức. Do đó, họ dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, không vận động. Chính nguyên nhân đó góp phần làm những cơn đau càng thêm dữ dội hơn.

Ngủ đúng cách
Tư thế ngủ giúp người bệnh giảm áp lực lên phần cột sống khiến cơn đau nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Do đó khi ngủ, người bệnh nên đặt chiếc gối dưới phần lưng, phần cổ.

Theo dieucotvuong.com