Những bài thuốc hỗ trợ chữa đau lưng mỏi gối

Những bài thuốc hỗ trợ chữa đau lưng mỏi gối

Cần thường xuyên vận động đúng tư thế, tránh nằm lâu hay không vận động khiến khí huyết tắc nghẽn lâu ngày sinh ra bệnh. Đồng thời nên tránh những chất kích thích hay các chất gây béo, bởi nó có thể gây chèn ép thần kinh, rất dễ sinh ra các cơn đau nhức cho người bệnh.

Đau lưng mỏi gối là hiện tượng phổ biến thường gặp phải ở tất cả mọi người. Nó tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người những gây ra những tổn thương về đời sống sinh hoạt lao động, làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh đi xuống một cách trầm trọng. Đau lưng mỏi gối gặp nhiều ở người già, nhưng hiện nay nó có chiều hướng trẻ hoá. Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng bệnh đó có rất nhiều cách thức, chúng tôi xin gửi đến bạn bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối hiệu quả sau đây, bạn nên áp dụng dùng thử ngay bây giờ.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau lưng, mỏi gối

Người bệnh thường gặp phải chứng bệnh này do nhiều nguyên nhân, trong đó nổi bật nhất do người bệnh ít vận động, ngồi sai tư thế, vận động không đúng cách hay áp lực từ công việc gây ra. Những nguyên nhân này rất dễ điều trị, bởi bạn chỉ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng trong một thời gian sẽ xoá tan cảm giác đau nhưng mỏi gối ghé thăm. Tuy nhiên, người bệnh khi nghỉ ngơi nhưng những cơn đau vẫn ghé thăm đều đặn, bạn hãy nghĩ ngay rằng mình đang tiềm ẩn một bệnh lý nào đó dẫn đến những cơn đau nhức như vậy. Khi đó bạn cần tới ngay những cơ sở y tế chất lượng nhất để thăm khám và tìm cách điều trị.

Đau lưng mỏi gối có thể có nhiều loại.

Đau nhức phần trên lưng: Khi đó người bệnh cảm nhận được những cơn đau xuất hiện, cảm giác khó chịu lan dần từ xương dẹt của vai tới xung quanh lồng ngực. Hiện tượng này xuất hiện có thể do sự kích thích của các cơ, đau nhức ở xương khớp.
Đau nhức phần lưng giữa: người bệnh có cảm giác đau vùng giữa lưng đau dọc theo xương sống hay khu vực quanh ngực, nó có thể xuất hiện do chấn thương thể thao, tư thế vận động sai quy định.
Đau phần lưng dưới: hiện tượng đau nhức phần lưng dưới thường gặp nhất, nó xuất hiện ở vùng thấp nhất của xương sống thắt lưng. Hiện tượng này thường do người bệnh vận động sai, hay giữ nguyên tư thế quá lâu. Nó cũng có thể là nguyên nhân ẩn của một số căn bệnh khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống

Những bài thuốc hiệu quả chữa đau lưng mỏi gối

Bài thuốc từ dây bò sữa
Người bệnh cần chuẩn bị các thảo dược sau: đậu đen, đậu đỏ, đỗ trọng dây, củ sen, ráng bay, hà thủ ô trắng, bố chính sâm…cùng một số thảo dược khác. Trộn lẫn các vị thuốc lại với nhau, tán nhỏ và vo tròn thành viên, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 3g.

Bài thuốc từ đu đủ
Người bệnh dùng các nguyên liệu: đu đủ, ngưu tất, hoàng kỳ, câu kỳ tử, đỗ tương, cam thảo kết hợp lại với nhau sắc uống mỗi ngày 2 lần. Đu đủ là cây thân thảo, ít có cành. Lá to hình chân vịt, có cuống dài. Hoa đu đủ có màu trắng xanh, đài nhỏ. Quả to tròn, có nhiều hạt, khi chín hạt chuyển màu đen.

Trong đu đủ chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C, Vitamin các nhóm B1, B2, acid gây men và các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ người bệnh. Trong đu đủ có tính kháng viêm, chống nhiễm, làm sạch do đó mang lại hiệu quả cao trong điều trị đau lưng mỏi gối.

Bài thuốc tổng hợp
Người bệnh cần các thảo dược như: Độc hoạt, cam thảo, đẳng sâm, bạch thược, tam ký sinh, phòng phong, tế tân, tần giao, xuyên khung, đỗ trọng, phục linh, quế chi, ngưu tất, đương quy, sinh khương, thục địa, táo tàu…trộn lẫn các thảo dược lại với nhau, đem sắc cùng với nước tới khi còn 2 chén thì dừng lại. Uống 2 lần trong ngày vào sau bữa ăn. Uống liên tiếp trong nhiều ngày để nhận thấy tác dụng bài thuốc này mang lại.

Bên cạnh những bài thuốc điều trị đau lưng mỏi gối kể trên, người bệnh có thể thực hiện các bài tập thể dục cùng chế độ dinh dưỡng hợp lí. Nó giúp bạn có tác dụng cao trong điều trị đau lưng mỏi gối hiệu quả.

Theo dieucotvuong.com