Những cách giảm đau lưng cần biết

Những cách giảm đau lưng cần biết

Để chữa đau lưng, người bệnh cần có các thảo dược như nhũ hương, một dược, hồng hoa, chu sa, nhĩ trà. Các nguyên liệu ấy cần đem ra tán nhuyễn thành bột, mỗi ngày bệnh nhân uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ.

Chứng đau lưng thường xuất hiện phổ biến tại nước ta, mang đến cho người bệnh những hậu quả khá nghiêm trọng. Nó xuất hiện khi người bệnh vận động sai tư thế hoặc do một bệnh lý nào đó xuất hiện. Chữa bệnh đau lưng có hàng trăm phương pháp khác nhau, lưu truyền từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên, 4 phương pháp sau thường được người bệnh đánh giá cao. Đó là những phương pháp nào, tác dụng và cách điều trị ra sau, chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Dùng thiên niên kiện giảm đau lưng, trừ phong thấp, mạnh gân xương

Theo nghiên cứu của y học, thiên niên kiện là vị thuốc có tính ấm, mùi thơm có tác dụng đả kích vào 2 kinh can thận giúp giảm đau lưng, trừ phong thấp làm mạnh gân cốt hiệu quả. Đối với điều trị đau lưng bằng sử dụng thiên niên kiện tại nhà, người bệnh chỉ cần thái nhỏ thân và rễ cây, dùng nó phơi khô sau đó sắc lên cùng với nước, uống mỗi ngày 3 chén, sau bữa ăn. Hoặc có thể dùng nó ngâm với rượu trắng, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ. Người bệnh cũng có thể dùng vị thuốc này giã nát đắp trực tiếp lên vị trí xuất hiện đau nhức.

Dùng nhũ hương điều trị đau lưng, các chứng phong tê thấp, sưng viêm

Nhũ hương là vị thuốc quen thuộc được dùng rất nhiều trong đông y. Nó thường xuất hiện nhiều trên sườn núi, đồi hay đồng bằng với các tên gọi khác nhau tùy vùng miền như thiên trạch hương hay hắc lục hương. Theo y học nghiên cứu, nhũ hương có tác dụng hoạt huyết giảm đau, đặc trị bệnh đau lưng, các chứng đau phong tê thấp hay đau nhức xương khớp hiệu quả.

Trong nhũ hương có chứa acid boswelic, một hoạt chất có đặc tính kháng viêm chống nhiễm mạnh. Hiệu quả của vị thuốc này tương ứng với các loại thuốc chống viêm không chứa steroid. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, chiết xuất có trong thảo dược này làm giảm đáng kể các cơn đau lưng, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người bệnh, đồng thời nhanh chóng cải thiện chức năng vận động cho người bệnh.

Để chữa đau lưng, người bệnh cần có các thảo dược như nhũ hương, một dược, hồng hoa, chu sa, nhĩ trà. Các nguyên liệu ấy cần đem ra tán nhuyễn thành bột, mỗi ngày bệnh nhân uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ.

Dùng Vitamin B1, B2, K, Glycin điều trị đau lưng

Glycin là một trong những nguyên tố ức chế các dẫn truyền ở thần kinh tủy sống, giúp người bệnh giảm đau lưng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn là nhân tố giúp người bệnh tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp, bổ sung các chất dinh dưỡng, bổ sung một lượng máu cần thiết nuôi dưỡng tế bào đĩa đệm, đốt sống. Đặc biệt, quá trình lão hóa của xương khớp sẽ được đẩy lùi nhờ Glycin. Còn các vitamin B1, B2, K có tác dụng giảm đau lưng hiệu quả, đồng thời bảo vệ xương khớp luôn chắc khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhằm chống lại quá trình thoái hóa xương khớp.

Theo dieucotvuong.com