Những cách hỗ trợ chữa đau lưng do chơi tennis

Những cách hỗ trợ chữa đau lưng do chơi tennis

Cách chữa trị đau lưng thì rất nhiều và phải có phác đồ điều trị riêng và tùy theo mức độ, tốt nhất là tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Đau lưng do chơi thể thao không phải là chứng hiếm gặp. Một số môn thể thao thường gặp với bệnh đau lưng như tennis, golf, bowling…Đây là những môn thể thao gắn liền với việc cong cột sống thắt lưng chính vì vậy người chơi thể thao các môn này thường hay bị đau lưng. Ở bài này chúng ta đi tìm hiểu cách điều trị đau lưng do chơi tennis.

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng do chơi tennis.

– Động tác không đúng.

– Chơi quá nhiều.

– Không khởi động kỹ trước khi chơi.

– Cố vặn xoắn, gập lưng quá mức trong cú phát bóng và xì mát

– Đặc thù các cú đánh bóng thuận tay hoặc đánh ngược tay cần chuyển một lực lớn từ động tác xoay thân người thành lực của vợt tác động vào quả bóng, gây căng cơ và xoắn vặn cột sống, tạo ra những vết rách vi thể.

– Tư thế khi phát bóng cực mạnh làm cột sống thắt lưng ưỡn quá mức và có thể đè ép các đĩa đệm cột sống. Ngoài ra, các cơ cũng phải gồng lên để giữ cột sống trong các di chuyển tiến lui, di chuyển ngang và chạy – dừng đột ngột.

Cách điều trị đau lưng do chơi tennis.

Thoát vị đĩa đệm dẫn đến đau lưng là một chấn thương khá phổ biến và nhiều người có thể chơi tennis khi bị thoát vị đĩa đệm. Vấn đề là rất nhiều người bị đau khi chơi vì đĩa trượt và các động tác đơn giản như đánh trả bóng cho đối thủ khiến bạn có thể cảm thấy đau rát. Nếu bạn mong muốn có thể chơi tennis trở lại mà không có bất kì đau đớn nào thì có một số điều bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình.

A. Vật lí trị liệu

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra xem lưng của bạn bị đau như thế nào và các hoạt động mà bạn có thể duy trì. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm đó là cải thiện tư thế của bạn. Một trong những nguyên nhân phổ biến của đĩa đệm thoát vị đó là các tư thế sai ở nơi làm việc cũng như ở nhà. Bằng cách tập trung vào các tư thế đúng bạn có thể ngăn chặn các đĩa trượt và giúp tăng cường cho các cơ của bạn. Nhiều cá nhân bi thoát vị đĩa đệm và có thể quay trở lại chơi tennis. Điều cần nhớ là không nên vội vàng quay trở lại chơi và phải có được sự đồng ý từ bác sĩ trước khi chơi.

B. Các phương pháp hỗ trợ

Cải thiện tư thế của bạn và hạn chế các hoạt động có thể gây tổn thương là chìa khóa để bạn cứu vãn tình hình. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là sử dụng nẹp lưng. Chúng không cồng kềnh và không dễ dàng nhìn thấy. Phương pháp này đã được rất nhiều cá nhân ghi nhận.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Theo baithuocnam.com