Những lý do gây đau lưng ở nam giới

Những lý do gây đau lưng ở nam giới

Tư thế sinh hoạt, quan hệ tình dục không hợp lý, cường độ sinh hoạt quá mức khiến các gân cơ vùng thắt lưng co cứng bất thường. Nhiều trường hợp dây chằng dãn ra đột ngột gây ra những cơn đau lưng dữ dội. Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra với lứa tuổi trung niên.

Đau lưng là căn bệnh phổ biến, nó thường gặp phải cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên đối với nam giới nó có rất nhiều nguyên nhân đặc biệt gây nên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những nguyên nhân đó là gì ngay sau đây.

Nguyên nhân gây đau lưng

Bệnh đau lưng rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, đối với nam giới- những người đàn ông trụ cột trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bởi những gánh nặng kinh tế, gia đình đè nặng. Những nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới phải kể đến.

Đau lưng do hút thuốc lá
Hút thuốc lá là thói quen phổ biến, tuy nhiên theo số liệu thống kê những người hút thuốc lá thường mắc phải căn bệnh đau lưng cao gấp 2 đến 3 lần so với người khác. Trong thuốc lá có chứa chất nicotin một chất độc làm giảm các chất dinh dưỡng đến nuôi xương, làm cho xương chắc khỏe. Thuốc lá làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của sụn, xương khớp làm cho chúng dần bị bào mòn và thoái hóa tạo nên những cơn đau lưng dữ dội.

Đau lưng do béo phì
Những người mập mạp, bụng lớn thường gặp phải tình trạng thừa cân. Nó ảnh hưởng đến đau lưng không hề nhỏ. Trọng lượng cơ thể lớn, bụng phệ ra làm tăng áp lực lên cột sống, gánh nặng đè lên cơ lưng. Khi cột sống gánh vác trọng lượng lớn cùng bụng phệ thường xuyên gây ra đau lưng.

Đau lưng do ngồi lâu, ít vận động
Đàn ông làm việc tại các cơ quan, văn phòng ngồi suốt 8 tiếng mỗi ngày, ít vận động, di chuyển thường gặp phải tình trạng đau lưng. Nếu không điều chỉnh tư thế ngồi hay vận động thường xuyên có thể sẽ gặp phải tình trạng cong vẹo, lệch đốt cột sống. Bạn sẽ cảm nhận những cơn đau dữ dội hơn, khả năng vận động từ đó giảm đi nhanh chóng.

Đau lưng do các vấn đề về thận
Các vấn đề về thận là nguyên nhân gây đau lưng ở nhiều nam giới. Dấu hiệu nhận biết những cơn đau ấy xuất phát từ những vị trí vùng lưng trên, thường đau từ cột xương sống và xương sườn cuối. những cơn đau lan xuống ngang hông, đi dọc xuống góc phải của bụng, tới các bộ phận sinh dục.

Đau lưng do chế độ ăn uống
Gánh nặng tài chính, công việc đè lên vai đàn ông, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất dẫn đến tình trạng loãng xương, gây ra những cơn đau vùng lưng. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, kết hợp với tập luyện thể thao hàng ngày để khắc phục tình trạng này.

Đau lưng do yêu sai tư thế

Tư thế sinh hoạt, quan hệ tình dục không hợp lý, cường độ sinh hoạt quá mức khiến các gân cơ vùng thắt lưng co cứng bất thường. Nhiều trường hợp dây chằng dãn ra đột ngột gây ra những cơn đau lưng dữ dội. Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra với lứa tuổi trung niên.

Đau lưng do các bệnh lý
Thoái hóa cột sống, gai cột sống hay thoát vị đĩa đệm là những nguyên nhân trực tiếp tạo ra những cơn đau lưng dữ dội. Nó không chỉ gây ra những cơn đau vùng lưng mà còn có nguy cơ dẫn đến tàn phế. Vì vậy nếu đau lưng, hãy đến ngay các cơ sở y tế kiểm tra kịp thời, tránh gặp phải tình trạng bệnh mãn tính khó chữa trị mới phát hiện ra.

Theo dieucotvuong.com