Những trường hợp cần phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

Những trường hợp cần phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

Người bệnh có điều kiện nén dây thần kinh cột sống, những cơn đau nhức vùng lưng xuất hiện gây tê liệt mặt sau của chân.

Thoái hoá cột sống không còn là căn bệnh xa lạ trong thời buổi hiện nay. Nó mang đến cho người bệnh những cơn đau đai dẳng, tạo ra những phiền muội, những ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt lao động, sức khoẻ hàng ngày của con người. Đối với người mắc bệnh thoái hoá cột sống, họ luôn nhận thấy rõ chất lượng cuộc sống của mình đang ngày một đi xuống trầm trọng.

Thoái hoá cột sống dù cố gắng chạy chữa cũng rất khó chữa khỏi hoàn toàn. Khi những cơn đau đạt tột đỉnh khiến người bệnh không thể chịu đựng nổi, họ thường giải quyết bằng cách tìm đến cách cơ sở y tế chất lượng để phẫu thuật. Vậy trong những trường hợp nào phẫu thuật là biện pháp tối ưu nhất cho người bệnh?

Những trường hợp sau nên phẫu thuật

Người bệnh có điều kiện nén dây thần kinh cột sống, những cơn đau nhức vùng lưng xuất hiện gây tê liệt mặt sau của chân.
Một số trường hợp người bệnh có triệu chứng phồng lên hay vỡ phần đĩa đệm tách vùng xương ở cột sống gây ra những cơn đau dữ dội. Khi đó cần phẫu thuật gấp.
Người bệnh bị gãy xương gây biến dạng, các đốt sống không thể tự lành, không ổn định. Bạn nên phẫu thuật ngay.
Bạn bị gẫy xương, dẫn đến cột sống bị nứt đôi hay gặp một vài chấn thương từ cột sống, bạn nên phẫu thuật.
Bạn đã thực hiện điều trị tất cả các phương pháp phổ thông nhưng không mang lại hiệu quả. Bạn nên thực hiện phẫu thuật theo sự gợi ý của bác sĩ.
Bạn bị biến dạng cốt sống, cột sống bị cong, vênh, cột sống hẹp, bị kích ứng do viêm dây thần kinh gây ra…khi nó nên thực hiện phẫu thuật.
Phương pháp phẫu thuật chỉ dành cho người người bệnh nặng không thể điều trị các phương pháp khác. Bởi nó cũng chỉ là một biện pháp tạm thời không có tính lâu dài. Trước khi phẫu thuật bạn nên cân nhắc thật kĩ .

Theo dieucotvuong.com