Phương pháp giảm đau lưng khi mang bầu tháng thứ 9

Phương pháp giảm đau lưng khi mang bầu tháng thứ 9

Bạn hãy tự nhủ rằng những cơn đau lưng sẽ gần như biến mất hoàn toàn khi bạn sinh em bé. Bạn có thể xem thêm về một số bài thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả khác.

Trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ không thể tránh khỏi triệu chứng đau lưng. Triệu chứng này càng ngày càng tăng và đau nhiều nhất là ở gia đoạn cuối thai kỳ. Phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai tháng thứ 9 là một vấn đề mà chị em nên tìm hiểu khi đang mang thai.

Kêu đau lưng là câu cửa miệng của phần lớn các bà mẹ khi mang thai. Đặc biệt là từ tháng thứ 5 trở đi, khi em bé phát triển nhanh, bụng của bạn bắt đầu “kềnh càng” thì chứng đau lưng ngày càng tồi tệ. Đỉnh điểm xuất hiện chứng đau lưng khi bạn mang thai vào 3 tháng cuối và sẽ giảm dần, thậm chí mất hẳn sau khi bạn sinh em bé.

Nguyên nhân có thể là vì sự tăng lên của hormone chuẩn bị cho cơ thể bạn sinh em bé. Những hormone, estrogen, progesterone buông lỏng dây chằng, gân, cơ và khiến cho chúng ở mức đàn hồi lớn hơn.

Sự đàn hồi quá mức có thể gây ra những cơn co thắt ở cơ. Trọng lượng của bé có xu hướng kéo các dây chằng và các cơ xuống nhưng cơ thể bạn lại có xu hướng hướng thẳng lưng. Chính vì thế mà việc đau lưng tất nhiên sẽ diễn ra với sự “đôi co” của hai bên.

Điều này có tác dụng tích cực là giúp cho thai nhi có nhiều cử động trong bụng hơn và có nhiều không gian để ‘vui chơi’ trước khi chào đời.

Mát xa giúp giảm đau lưng khi mang thai tháng thứ 9

Đau lưng là hiện tượng sinh lý bình thường khi mang thai do cơ thể bạn có những biến đổi về nội tiết tố, về khối lượng cơ thể…để sẵn sàng cho bé được sinh ra. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng khi thấy mình thường xuyên bị đau lưng. Trái lại, bạn hãy học cách sống chung cùng nó trong suốt thai kì. Dưới đây là biện pháp mát xa đơn giản bạn có thể áp dụng để giảm bớt chứng đau lưng trong thai kì.

Đây chính là các đơn giản để giảm những cơn đau lưng. Bạn có thể tới phòng mát xa nơi có các chuyên gia mát xa giúp bạn. Nếu bạn không có điều kiện thì bạn nên nhờ chồng mát xa hộ.

Bước đầu tiên, hãy cảm thấy thật thoải mái. Sau đó, bạn nên nằm nghiêng về phía bên trái. Dùng một chiếc gối để kê ở khuỷu chân nếu thấy cần thiết.

Bạn cũng có thể ngồi để chồng bạn mát xa cho bạn. Không nên giữ nguyên một tư thế mà hãy thay đổi tư thế. Sự thoải mái chính là chìa khóa thành công của cả hai bạn.

Chồng bạn phải hiểu kĩ thuật của sự thư giãn này. Những cái xoa bóp nhẹ nhàng, chậm rãi ở vai và lưng dưới sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đừng ngại khi chỉ cho anh ấy chỗ phần dưới hông, mát xa chỗ này nếu đúng cách sẽ giảm được phần nào chứng đau lưng.

Mát xa vùng bụng rất hữu ích cho quý II và quý III. Nó giảm chứng táo bón và tăng sự đàn hồi giúp bạn sinh bé dễ dàng. Khi mát xa vùng bụng, bạn nên dùng những cử chỉ nhẹ nhàng, xoa bóp dễ chịu.

Việc mát xa chỉ nên sử dụng vào quý II hoặc quý III. Nếu bạn có nguy cơ bị sảy thai hoặc những vấn đề về sức khỏe, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu. Chỉ nên mát xa khoảng 15-20 phút và thường xuyên thay đổi tư thế

Bạn nên dừng việc mát xa lại nếu bạn cảm thấy buồn nôn, choáng, không thoải mái hoặc bất kì triệu chứng nào khác. Những bà bầu mà có xu hướng hay ợ nóng thì nên nghỉ ngơi sau bữa ăn khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mới mát xa. Những phụ nữ bị tiểu đường nên có một bữa ăn nhỏ trước khi mát xa.

Bên cạnh đó cần kết hợp các biện pháp phòng tránh như

– Nói không với giày cao gót

– Nhờ sự trợ giúp khi phải mang vật nặng

– Tạo tư thế thoải mái khi ngồi làm việc

– Luôn luôn giữ thẳng lưng

– Tư thế khi nằm ngủ

– Luyện tập thể dục đều đặn

Nếu các cơn đau thường xuyên và kéo dài, lan rộng khắp vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, và đôi khi đến cả bàn chân thì thay vì cứ chịu đựng âm thầm, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Họ sẽ đưa ra những tư vấn và liệu pháp phù hợp để bạn vượt qua sự phiền toái này.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

Theo baithuocnam.com