Phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng hiệu quả

Để chữa bệnh đơn giản hơn thì tại sao chúng ta lại không tìm các biện pháp phòng bệnh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên phòng bệnh chính là cách chữa bệnh đơn giản nhất dù với bất kì bệnh nào.

Nhiều người bị bệnh đau lưng thường rất ngại tìm cách chữa trị vì bệnh này không nguy hiểm mà chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và vì người bệnh không có thời gian chữa trị hoặc một lý do nào đó.Vậy ở bài này tôi sẽ xin giới thiệu cách chữa bệnh đau lưng đơn giản để những người không có thời gian hay ngại tìm cách chữa đều có thể áp dụng được.

Cách chữa bệnh đau lưng đơn giản.

Nếu bạn không có thời gian chữa đau lưng bằng thuốc đông y hay bằng một số phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt thì bạn có thể áp dụng một số bài tập với những động tác đơn giản. Nó vừa giúp cho cơ thể khỏe mạnh dẻo dai vừa có thể giúp bạn chữa bệnh đau lưng đơn giản nhất vì không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn.

Cách chữa bệnh đau lưng đơn giản chính là tập một số bài tập chữa bệnh.

Bài 1
Tăng cường và thư giãn của cơ bắp vùng lưng, Nâng hông trên sàn
Bắt đầu từ Vị trí: Nằm ngửa, hai cánh tay dang ra dọc theo cơ thể với mặt đất, chân cong theo hình, bàn chân trên mặt đất.
Thực hiện bài tập: Thở ra, Nâng mông lên khỏi mặt đất, đẩy lưng theo hông. Hít vào, đặt lưng và hông xuống đất, lặp lại 20 lần.

Bài 2
Tư thế ban đầu: Chống hai tay hai chân xuống đất, mặt hướng xuống đất.
Động tác: Cong mông lên đồng thời ép lưng xuống phía dưới, bụng thả lỏng. Giữ nguyên tư thế này 10 giây. Sau đó, cong lưng lên phía trên, thu bụng lại. Giữ nguyên tư thế này 10 giây. Mỗi lần tập, lặp đi lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

Bài 3
Tư thế ban đầu: Chống hai tay hai chân xuống đất, mặt hướng xuống đất.
Động tác: Hít sâu, sau đó vừa thở ra vừa trượt hai bàn tay về phía trước càng xa càng tốt, sao cho xương đùi ở tư thế song song với mặt đất. Vừa hít vừa trở về tư thế ban đầu. Mỗi lần tập, lặp đi lặp lại động tác này từ 6 đến 10 lần.

Bài 4
Tư thế ban đầu: Nằm ngửa, gáy chạm đất, mông sát chân tường, hai chân duỗi thẳng dọc theo tường.
Động tác: Nâng hông lên bằng cách tỳ mạnh gót chân vào tường cho đến khi mặt dưới bàn chân chạm vào tường. Gáy vẫn áp sát đất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây. Mỗi lần tập, lặp lại động tác này 6-10 lần.

Đó là cách chữa bệnh đau lưng đơn giản bằng 4 bài tập mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Bạn có thể xem thêm một số bài tập chữa đau lưng khác vì có rất nhiều bài tập chữa đau lưng để có thể phù hợp với mọi đối tượng.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Theo baithuocnam.com