Tư vấn hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Tư vấn hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Dùng đông y kết hợp Tây y giúp phục hồi chức năng ngoại biên. Sau 7 ngày tập luyện các bài thể dục thể thao theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp, nó xuất hiện nhiều ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên hiện nay, nó có chiều hướng trẻ hoá. Theo số liệu thống kê của y học, số người trung niên mắc bệnh thoát vị đĩa đệm lên tới 30%. Vậy thoát vị đĩa đệm là gì, cách điều trị như thế nào hiệu quả chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa liên đốt sống, được cấu tạo từ những bao sơ dày chắc chắn với một lớp nhầy đặc biệt. Nó có chức năng co giãn giúp cột sống hoạt động dễ dàng hơn. Khi đĩa đệm thoát ra vị trí bình thường ban đầu được gọi là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm có rất nhiều nguyên nhân gây nên, Trong đó phải kể đến các nguyên nhân như:

Chấn thương cột sống do các tai nạn khiến người bệnh mắc chứng thoát vị đĩa đệm
Những thói quen sinh hoạt mỗi ngày có ảnh hưởng không hề nhỏ tới xương khướp của bạn. Các vẫn đề như tư thế ngồi, tư thế làm việc hay vận động sai quy định đều khiến người bệnh mắc phải thoát vị đĩa đệm.
Các bệnh lý về cột sống bẩm sinh, gai đôi cột sống, gù vẹo hay thoái hoá cột sống đều khiến người bệnh có nguy cơ mắc chứng thoát vị đĩa đệm cao.
Độ tuổi ngày càng lớn, xương khớp ngày càng bị thoái hoá do đó người càng lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm càng cao.
Thoát vị đĩa đệm cũng có thể do di truyền gây nên. Nếu gia đình có tiền sử mắc chứng bệnh này, sinh con ra cũng rất dễ gặp phải.
Điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm không đơn thuần chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, lao động sinh hoạt của người bệnh. Nó có khả năng biến chứng cao, đe doạ tới người bệnh rất lớn. Do đó, nếu phát hiện mình mắc bệnh thoát vị đĩa đệm bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Tại đó, các bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị bằng những cách thức như:

Điều trị nội khoa
Điều trị nội khoa được áp dụng cho những người bệnh có hiện tượng đau nhức, khó chịu, xương khớp bị viêm, thoát vị đĩa đệm chuyển sang giai đoạn nặng. theo đó, 5-7 ngày đầu bạn cần nằm nghỉ ngơi trên nệm cứng. Dùng đông y kết hợp Tây y giúp phục hồi chức năng ngoại biên. Sau 7 ngày tập luyện các bài thể dục thể thao theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị ngoại khoa
Điều trị ngoại khoa có tác dụng cao trong chữa trị thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ có thể sử dụng bước sóng radio, dùng hiệu ứng nhiệt của laser hay phẫu thuật lấy đệm nhân thừa, giải nén cột sống.

Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác nhẹ nhàng mang lại hiệu quả cao hơn.

Theo dieucotvuong.com